09 năm tù cho nữ quái dùng thuốc an thần cướp tài sản

Ðây là vụ án từng rất được dư luận quan tâm bởi dùng thuốc an thần gây mê cướp tài sản là thủ đoạn nguy hiểm, nguy hiểm hơn nữa là cướp tài sản của những người già yếu.

Ngày 28 tháng 5 năm 2015, Tòa án nhân dân huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam đã mở phiên tòa xét xử lưu động bị cáo Khưu Thị Bích về tội “Cướp tài sản” theo điểm b, d khoản 2 Ðiều 133 BLHS.

Bị cáo đã có ý định cướp tài sản của người khác từ trước nên trong thời gian từ tháng 5/2014 đến tháng 9/2014 với thủ đoạn dùng thuốc an thần gây ngủ (chất Bromazepam) mà bị cáo mua tại các tiệm thuốc tây về tán nhỏ, lợi dụng sự sơ hở, thiếu cảnh giác của những người bị hại, bị cáo đã bỏ thuốc an thần vào thức ăn, thức uống để những người bị hại sử dụng và khi ngủ mê thì bị cáo chiếm đoạt tài sản như: bông tai vàng, nhẫn vàng, tiền, điện thoại di động…. Trong vụ án này, bị cáo đã thực hiện 8 vụ cướp tài sản với số tiền chiếm đoạt hơn 29.000.000đ (hai mươi chín triệu đồng). Hành vi phạm tội của bị cáo thuộc trường hợp rất nghiêm trọng. Bị cáo là người không có nghề nghiệp nên muốn sống bằng hành vi bất hợp pháp, chiếm đoạt tài sản của người khác, sống dựa vào tài sản là sức lao động của người khác, tài sản chiếm đoạt của người khác là nguồn sống chính của bị cáo nên hành vi cướp tài sản của bị cáo có tính chất chuyên nghiệp. Bị cáo sử dụng thủ đoạn chiếm đoạt tài sản bằng cách bỏ thuốc an thần vào thức ăn, đồ uống làm cho người bị hại ngủ, đây là thủ đoạn nguy hiểm, gây thiệt hại về tài sản, sức khỏe, tinh thần của những người bị hại. Hơn nữa, đối tượng những người bị hại là người già yếu, thiếu khả năng đề phòng, tự vệ.

Kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên án đối với bị cáo Khưu Thị Bích 09 (chín) năm tù. Về trách nhiệm dân sự: buộc bị cáo bồi thường giá trị thiệt hại cho những người bị hại hơn 29.000.000đ (hai mươi chín triệu đồng). Ðược biết, trước đó bị cáo Khưu Thị Bích cũng đã bị TAND huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam xử phạt 09 (chín) năm tù về tội cướp tàn sản cũng với hành vi tương tự. Ðây là mức hình phạt xứng đáng với hành vi phạm tội của bị cáo, đồng thời qua vụ án cũng là bài học cảnh tỉnh cho những người mất cảnh giác với người lạ làm quen.

Tác giả bài viết: Ngô Văn Khôi – Tòa án nhân dân huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tòa án nhân dân huyện Phú Ninh xét xử lưu động vụ án Mua bán trái phép chất ma túy

Nhằm góp phần tuyên truyền, giáo dục pháp luật về các loại tội phạm nói …

X