Hình phạt nghiêm minh cho hành vi mua bán trái phép chất ma túy

Sáng ngày 02-7-2020, TAND huyện Phú Ninh xét xử bị cáo Nguyễn Xuân (SN 1984, trú thôn 3, xã Tiên Thọ, huyện Tiên Phước) về tội “ Mua bán trái phép chất ma túy”.

Tại phiên tòa, Xuân khai nhận: Lúc 08 giờ ngày 08-8-2019, tại khu vực Bờ Sum thuộc thôn Bồng Miêu, xã Tam Lãnh, huyện Phú Ninh,  tỉnh Quảng Nam, Đồn Công an Tam Lãnh phát hiện bắt quả tang Nguyễn Xuân đang thực hiện hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Khi khám xét trên người và nơi ở của Xuân, Công an huyện Phú Ninh thu giữ thêm một lượng chất ma túy cùng nhiều tang vật liên quan đến việc mua bán trái phép ma túy. Vì nghiện ma túy nên khoảng cuối tháng 7 năm 2019, Xuân có mua 01 gói ma túy dạng heroin với giá 1,8 triệu đồng của một người không rõ lai lịch về sử dụng và chia nhỏ để bán kiếm lời. Sau đó, Xuân đã thực hiện 04 lần bán trái phép chất ma túy cho các đối tượng.

Hội đồng xét xử đã làm rõ hành vi phạm tội của bị cáo và kết thúc phiên tòa đã tuyên phạt bị cáo Xuân 06 năm tù về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Ảnh: Bị cáo Nguyễn Xuân tại phiên tòa

     Hành vi mua bán trái phép chất ma túy là hành vi nguy hiểm cho xã hội, hành vi này đã tiếp tay cho các hành vi vi phạm liên quan đến chất ma túy bị Nhà nước nghiêm cấm, là một trong số các nguyên nhân làm gia tăng những tệ nạn xã hội và tội phạm hình sự nên cần được xử lý nghiêm minh. Mức án 06 năm tù đối với bị cáo là hình phạt thích đáng và tương xứng với hành vi vi phạm bị cáo đã thực hiện.

Tác giả: VP Tòa án ND huyện Phú Ninh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

10 NĂM TÙ CHO 3 TỘI DANH “MUA BÁN, TÀNG TRỮ TRÁI PHÉP CHẤT MA TÚY VÀ VŨ KHÍ QUÂN DỤNG”

Ngày 11 tháng 11 năm 2021, Tòa án nhân dân huyện Phú Ninh đưa ra …

X