Khai trương Cổng thông tin điện tử Toà án nhân dân huyện Phú Ninh

Chiều ngày 06 tháng 6 năm 2019, Tòa án nhân dân huyện Phú Ninh tổ chức buổi khai trương ra mắt chính thức Cổng thông tin điện tử Tòa án nhân dân huyện Phú Ninh.

Tham dự và chỉ đạo buổi khai trương có đồng chí Trần Thế Cẩm– Ủy viên Ban cán sự đảng – Phó Chánh án TAND tỉnh Quảng Nam; đồng chí Huỳnh Xuân Chính – Phó Bí thư Huyện ủy Phú Ninh; các vị Hội thẩm nhân dân cùng lãnh đạo, công chức và người lao động Tòa án nhân dân huyện Phú Ninh.

Thực hiện sự chỉ đạo của Ban cán sự Đảng và Kế hoạch của TAND tỉnh Quảng Nam nhằm tăng cường tính công khai, minh bạch trong hoạt động của TAND và ứng dụng Công nghệ thông tin vào hoạt động của TAND. TAND huyện Phú Ninh đã hoàn thành việc xây dựng cổng thông tin điện tử của đơn vị có địa chỉ truy cập là: www.toaanphuninh.gov.vn.

Cổng thông tin điện tử TAND huyện Phú Ninh là kênh thông tin góp phần tuyên truyền, giáo dục pháp luật và giúp nâng cao nhận thức hiểu biết pháp luật của người dân, tạo sự chuyển biến về ý thức tôn trọng và chấp hành nghiêm pháp luật, cho phép mọi công dân, cơ quan, tổ chức tìm kiếm thông tin liên quan đến hoạt động xét xử, thông tin xử lý đơn, hướng dẫn thủ tục khiếu nại, khởi kiện cũng như tìm kiếm các bản án, quyết định được công bố trên Cổng thông tin điện tử TAND. Đồng thời cũng là phương thức để đảm bảo quyền tiếp cận thông tin và tăng cường sự giám sát của cơ quan, tổ chức cá nhân và người dân cũng có thể góp ý trực tiếp đối với hoạt động xét xử cũng như các hoạt động khác của TAND huyện Phú Ninh.

Đồng chí Trần Thế Cẩm – Uỷ viên Ban cán sự đảng – Phó Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Nam phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Trần Thế Cẩm – Uỷ viên Ban cán sự đảng – Phó Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Nam quán triệt đến lãnh đạo Tòa án nhân dân huyện về yêu cầu đảm bảo nguyên tắc bảo mật thông tin, chất lượng, giá trị thông tin đăng tải để vừa phục vụ công việc, phục vụ nhân dân nhưng cũng đồng thời bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của các tổ chức, cá nhân, tôn trọng quyền con người.

Đồng chí Huỳnh Xuân Chính – Phó Bí thư Huyện uỷ Phú Ninh phát biểu chỉ đạo

Đồng chí Huỳnh Xuân Chính – Phó Bí thư Huyện uỷ Phú Ninh vui mừng với sự đổi mới theo thời gian của TAND huyện Phú Ninh. Đồng thời, mong muốn và gửi gắm đến lãnh đạo, cũng như toàn thể công chức và người lao động TAND huyện Phú Ninh, đặc biệt là thế hệ trẻ luôn phấn đấu nâng cao năng lực chuyên môn và thật sự bản lĩnh để giữ được truyền thống của hệ thống Toà án, bởi Tòa án là cơ quan xét xử độc lập, dựa trên các quy định của pháp luật để phục vụ nhân dân, bảo vệ công lý, bảo vệ quyền con người.

Đồng chí Trình Minh Hùng – Chánh án TAND huyện Phú Ninh phát biểu

Thay mặt TAND huyện Phú Ninh, đồng chí Trình Minh Hùng – Chánh án nghiêm túc tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo TAND tỉnh Quảng Nam và Lãnh đạo huyện Phú Ninh. Trong thời gian đến, sẽ quan tâm, chỉ đạo hoạt động của Cổng thông tin điện tử nhằm đảm bảo thông tin chính xác đúng với chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và các quy định khác của pháp luật về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet, thông tin trên mạng, phục vụ kịp thời nhu cầu khai thác thông tin của các tổ chức, cá nhân, bồi dưỡng kiến thức, chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ quản lý để hoàn thiện Cổng thông tin điện tử nhằm duy trì hoạt động liên tục. Đồng thời TAND huyện Phú Ninh rất mong nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên của các đồng chí Lãnh đạo và của tất cả các đồng chí để Cổng thông tin điện tử TAND huyện Phú Ninh ngày càng hoàn thiện.

Văn phòng TAND huyện Phú Ninh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Hình phạt nghiêm minh cho hành vi mua bán trái phép chất ma túy

Sáng ngày 02-7-2020, TAND huyện Phú Ninh xét xử bị cáo Nguyễn Xuân (SN 1984, …

X