LỪA ĐẢO GIA ĐÌNH “BẠN TÙ” NHẬN HÌNH PHẠT 24 THÁNG

Ngày 28 tháng 12 năm 2021, Tòa án nhân dân huyện Phú Ninh đưa ra xét xử sơ thẩm công khai vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Chiếm Pháp, bị Viện kiểm sát nhân dân huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam truy tố về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo khoản 1 Điều 174 Bộ luật Hình sự.

                                                                    (Quang cảnh khai mạc phiên tòa)

Nội dung vụ án được tóm tắt như sau:  Trong thời gian chấp hành án phạt tù Nguyễn Chiếm Pháp có quen với Phan Văn Nam là con ông Phan Văn Tạo, trú tại Thôn Cây sanh, xã Tam Dân, huyện Phú Ninh. Sau khi ra tù, ngày 28-6-2021, Pháp tìm đến nhà ông Phan Văn Tạo, qua nói chuyện với ông Tạo, Pháp đưa ra nhiều thông tin giả mạo thể hiện mình có nhiều mối quan hệ với cán bộ trại giam để ông Tạo tin tưởng giao tiền cho Pháp lo cho Phan Văn Nam được ra tù sớm và chiếm đoạt của ông Tạo số tiền 13.000.000 (Mười ba triệu) đồng. Ngày 30-7-2021, Pháp tiếp tục giả danh là cán bộ hậu cần đề nghị ông Tạo chuyển vào tài khoản Agribank của người khác số tiền 23.000.000 (Hai mươi ba triệu) đồng để lo cho Nam làm đội trưởng “ngồi lo sổ sách” nhưng ông Tạo phát hiện mình bị lừa nên không chuyển tiền và báo cáo Công an để xử lý Pháp.

(HĐXX tuyên án)

Hành vi nêu trên của bị cáo Nguyễn Chiếm Pháp đã phạm vào tội: “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo quy định tại khoản 1 Điều 174 Bộ luật Hình sự như cáo trạng và quan điểm luận tội của Viện kiểm sát nhân dân huyện Phú Ninh là có căn cứ, đúng pháp luật. Hành vi phạm tội của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến quyền sở hữu tài sản của người khác được pháp luật bảo vệ, gây mất trật tự an ninh tại địa phương, gây dư luận xấu trong nhân dân. Vì vậy, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Nguyễn Chiếm Pháp 24 tháng tù, đây là một mức án nghiêm khắc tương xứng với hành vi phạm tội của bị cáo, đủ sức răn đe, giáo dục và làm bài học phòng ngừa chung trong xã hội.

                                                                                                               Tác giả bài viết: Trung Thành

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

05 NĂM TÙ CHO BỊ CÁO PHẠM TỘI MUA BÁN TRÁI PHÉP CHẤT MA TÚY TẠI PHIÊN TÒA RÚT KINH NGHIỆM

Sáng ngày 06-11-2019, Tòa án nhân dân huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam đã tổ …

X