Nâng cao nghiệp vụ xét xử cho 341 Hội thẩm nhân dân

Trước yêu cầu nhiệm vụ cải cách tư pháp đặt ra trong giai đoạn hiện nay, Tòa án được xem là trung tâm của hệ thống tư pháp và công tác xét xử là trọng tâm, Hội thẩm nhân dân đóng vai trò vô cùng quan trọng và chiếm 2/3 thành phần Hội đồng xét xử sơ thẩm.

Quang cảnh Hội nghị

Đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ trong giai đoạn mới, trong 2 ngày (24-25/12/2018), Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội nghị tập huấn nhằm nâng cao nghiệp vụ, kỹ năng xét xử cho 341 vị Hội thẩm nhân dân của Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Quảng Nam.

Theo đó, các vị Hội thẩm nhân dân đã được truyền đạt các chuyên đề: Giải quyết vụ việc hôn nhân gia đình; thẩm quyền của Tòa án trong xét xử sơ thẩm và xét xử phúc thẩm theo quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015; thực trạng công tác giải quyết án phúc thẩm và kiểm tra nghiệp vụ.

Đồng chí Trương Trọng Tiến – Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Nam phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trương Trọng Tiến – Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Nam đánh giá cao kết quả tham gia xét xử của Hội thẩm nhân dân hai cấp trong thời gian qua. Theo Chánh án, tình hình tội phạm và các loại tranh chấp hằng năm tăng nhanh về số lượng và tính phức tạp, điều đó đặt ra nhiều thách thức cho công tác xét xử các loại án toàn ngành trong năm 2019, đòi hỏi Hội thẩm nhân dân hai cấp tỉnh Quảng Nam phải phấn đấu, nổ lực nhiều hơn.

Đồng chí Ngô Đình Bảy – Phó Chánh án TAND tỉnh Quảng Nam trình bày báo cáo
Đồng chí Trần Thế Cẩm – Phó Chánh án TAND tỉnh Quảng Nam trình bày báo cáo

Với các chuyên đề tại Hội nghị tập huấn lần này được đổi mới phù hợp với thực tiễn đã giúp các vị Hội thẩm nhân dân nâng cao kỹ năng xử lý những vấn đề phức tạp còn tồn đọng và vướng mắc trong công tác xét xử, giải quyết các vụ án, tránh tình trạng hủy án, sửa án và xảy ra oan sai.

Nguồn: Trang thông tin điện tử Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Nam

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

NHỮNG NỘI DUNG CHỦ YẾU CỦA LUẬT HÒA GIẢI, ĐỐI THOẠI TẠI TÒA ÁN

I. SỰ CẦN THIẾT BAN HÀNH LUẬT HÒA GIẢI, ĐỐI THOẠI TẠI TÒA ÁN Quá trình …

X