Tòa án nhân dân huyện Phú Ninh tổng kết công tác năm 2015, triển khai nhiệm vụ năm 2016

Vừa qua, Lãnh đạo Tòa án và Đoàn Hội thẩm Tòa án nhân dân huyện Phú Ninh phối hợp tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Tòa án và công tác Đoàn Hội thẩm nhân dân năm 2015, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2016.
Quang cảnh toàn buổi Hội nghị

Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Ngô Đình Bảy – Phó Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Nam, đồng chí Nguyễn Cảnh – Bí thư Huyện ủy Phú Ninh; cùng các đồng chí đại diện Văn phòng Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Nam, đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQVN và các ban, ngành của huyện và toàn thể cán bộ, công chức, Hội thẩm Tòa án nhân dân huyện.

Đồng chí Nguyễn Văn Kha – Trưởng đoàn Hội thẩm nhân dân TAND huyện Phú Ninh trình bày báo cáo

Theo các báo cáo tại Hội nghị, trong năm 2015 Tòa án nhân dân huyện Phú Ninh đã giải quyết 233/238 vụ án các loại, đạt tỷ lệ 97,9%, chất lượng giải quyết án được nâng cao hơn năm trước, số  vụ án đưa ra xét xử có Hội thẩm tham gia tiến hành tố tụng là 73 vụ với có 146 lượt vị Hội thẩm tham gia. Trong năm 2016, một trong những phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm của Tòa án huyện là nâng cao chất lượng giải quyết án, đảm bảo những bản án, quyết định đã tuyên đúng pháp luật, không xét xử oan người không có tội, không bỏ lọt tội phạm, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của công dân, tổ chức.

Đồng chí Ngô Đình Bảy – Phó Chánh án TAND tỉnh Quảng Nam trao Kỷ niệm Chương cho đồng chí Nguyễn Cảnh

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Ngô Đình Bảy – Phó Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Nam đã ghi nhận và biểu dương những thành tích đã đạt được của Tòa án và Đoàn Hội thẩm Tòa án nhân dân huyện Phú Ninh trong năm qua, đồng thời tin tưởng trong năm 2016, Tòa án và Đoàn Hội thẩm Tòa án nhân dân huyện Phú Ninh sẽ quyết tâm thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ, phương hướng như kế hoạch đã đề ra. Thừa ủy quyền của Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, đồng chí Ngô Đình Bảy trao Ký niệm chương “Vì sự nghiệp Tòa án” cho các đồng chí: Nguyễn Cảnh – Bí thư Huyện ủy huyện Phú Ninh, Huỳnh Kim Kính – Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND huyện Phú Ninh thể hiện sự ghi nhận những đóng góp của các đồng chí đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển của hệ thống Tòa án nhân dân Việt Nam./.

Tác giả bài viết: Ngô Văn Khôi – Tòa án nhân dân huyện Phú Ninh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Phiên tòa rút kinh nghiệm: Hình phạt nghiêm khắc cho đối tượng đe dọa giết người

Sáng ngày 9.9, TAND huyện Phú Ninh xét xử bị cáo Dương Xuân Tân (Sinh …

X